Bài tuyên truyền khai giảng năm học 2016-2017

Thứ hai - 29/08/2016 16:20

Bài tuyên truyền khai giảng năm học 2016-2017

BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017 " Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2016¬- 2017" ===================== Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên! Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân! Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích Chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Thạch Hội lại vui mừng chào đón một năm học mới, năm học 2016-2017.
BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG
 NĂM HỌC MỚI 2016-2017
" Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2016­- 2017"
=====================
Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!
Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích Chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Thạch Hội lại vui mừng chào đón một năm học mới, năm học 2016-2017.
Từ xa xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hơn 4 nghìn năm lịch sử. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ; vận mệnh đất nước đang như "Ngàn cân treo sợi tóc" vì cùng lúc phải chống thù trong, phải diệt giặc ngoài, phải đối mặt với nạn đói khủng khiếp, nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục.
Trong thư gửi học sinh nhân Ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Bác Hồ viết:
          "Các em học sinh,
          Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn. Nhưng sung sướng hơn nữa, từ giờ phút này trở đi các em bắt đầu được nhận một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam. Trước đây, cha anh các em, và mới năm ngoái cả các em nữa, đã phải chịu nhận một nền học vấn nô lệ, nghĩa là nó chỉ đào tạo nên những kẻ làm tay sai, làm tôi tớ cho một bọn thực dân người Pháp. Ngày nay các em được cái may mắn hơn cha anh là được hấp thụ một nền giáo dục của một nước độc lập, một nền giáo dục nó sẽ đào tạo các em nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các em."
Đã 71 năm trôi qua kể từ "Ngày khai trường đầu tiên" ấy, đất nước đang từng bước chuyển mình, đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi toàn đảng, toàn dân ta phải quan tâm, đầu tư hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" đã xác định rằng:  “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội...” .
Nhận thức sâu sắc về vai trò của giáo dục đối với việc phát triển phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới, Thạch Hội, với truyền thống hiếu học từ lâu đời dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng họ, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục nên những năm quá, giáo dục đã đạt đ­ược những thành tích khá nổi bật.
Năm học 2015-2016, Trường Tiểu học với 10 lớp, 305 học sinh, 24 cán bộ giáo viên. Trong năm học, nhà trường đã được UBND xã hỗ trợ kinh phí để mua bàn ghế và trang thiết bị phòng Tiếng Anh. Đặc biệt, dù ngân sách rất hạn hẹp, nhưng địa phương đã đầu tư xây dựng Nhà đa năng với nguồn vốn gần 1,6 tỷ đồng, chính quyền địa phương đang tích cực kêu gọi các nguồn dự án để xây dựng cơ sở vật chất các nhà trường theo hướng kiên cố hóa và hiện đại hóa.
Cuối năm học, Trường Tiểu học có 99,4% học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện, có 140 em được nhà trường khen thưởng, có 32 em được Trưởng Phòng GD-ĐT khen và 02 em được Giám đốc Sở GD-ĐT khen. Trong năm học, trường có 13 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận Lao động Tiên tiến cấp huyện, 01 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều giáo viên tiêu biểu cho các phong trào thi đua như cô giáo Nguyễn Thị Tâm, cô giáo Nguyễn Thị Thuận Lợi, cô giáo Trần Thị Hương, cô giáo Nguyễn Thị An, cô giáo Trương Thị Lan Hương, cô giáo Đặng Thị Anh và nhiều thầy cô giáo khác.
Trường Mầm non làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ rất tốt. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao. Trường THCS có chất lượng giáo dục nổi bật, là đơn vị được xếp thứ hai toàn huyện về kết quả thi vào lớp 10.  
Kính thư­a toàn thể nhân dân !
Trư­ớc thềm năm học mới, tuy rằng các nhà trường nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhưng do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, ngân sách của địa phương rất hạn chế nên nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường đang dựa vào nguồn đóng góp của phụ huynh và các nguồn dự án. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân Thạch Hội đã có những đóng góp to lón về tiền bạc và ngày công lao động để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em Thạch Hội được học trong các ngôi trường đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích; được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại, được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn thì các nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, vật lực của nhân dân, của phụ huynh và đặc biệt là sự giúp đỡ, đóng góp của con em xa quê.
Kính thưa quý vị !
Năm học mới đã đến, cán bộ, giáo viên, nhân viên ba nhà trường trên địa bàn phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết đại hội đảng các cấp, tiếp tục thực hiện " Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo..." theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) mà mục tiêu cụ thể là thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017.
Các em học sinh hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện; vâng lời thầy cô, cha mẹ; lễ phép với người lớn tuổi, thân thiện với bạn bè; rèn luyện thói quan chấp hành Pháp luật để trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng làm tiền đề gây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân; làm rạng rỡ gia đình, rạng danh dòng tộc; tiếp nối các thế hệ cha ông, làm rạng danh quê hương Thạch Hội yêu quí của chúng ta.
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!
"Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời"
Nhân ngày khai giảng năm học mới, tôi đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn xã hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục; tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.                                                                    
                              HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI
                                                                      Trần Huy Sơn
 
 

Tác giả bài viết: Trần Huy Sơn

 Từ khóa: năm học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

Số: 02-KH/CBTTH

Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018 của chi bộ

Lượt xem:539 | lượt tải:70

Số 77-BC/CBTTH

Báo cáo SK thực hiện Chỉ thị 05 năm 2017

Lượt xem:554 | lượt tải:61

Số: 77- BC/TK

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2017; PH, NH năm 2018

Lượt xem:426 | lượt tải:61

Số: 75/BC-THTH

Báo cáo THNV tháng 11, Kế hoạch tháng 12/2017

Lượt xem:491 | lượt tải:59

Số: 66B/KH-THTH

KẾ HOẠCH Thực hiện “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2017–2018

Lượt xem:616 | lượt tải:68

Số: 66 /KH-THTH

KẾ HOẠCH Xây dựng trường học “Xanh – sạch – đẹp - An toàn” Năm học 2017-2018

Lượt xem:590 | lượt tải:68

Số: 61/KH-THTH

KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2017-2018

Lượt xem:534 | lượt tải:68

Số: 49/QĐ-THTH

QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế văn hóa nơi công sở năm

Lượt xem:571 | lượt tải:64

VBT

KHUNG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Lượt xem:447 | lượt tải:62

Số: 44/BC-THTH

BÁO CÁO Tổng kết năm học 2016-2017, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018

Lượt xem:514 | lượt tải:57

Số: 43/QĐ-THTH

QUYẾT ĐỊNH Về việc phân công nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

Lượt xem:562 | lượt tải:67

Số: 83/BC-SKHK1

Báo cáo sơ kết học kỳ 1, nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017

Lượt xem:555 | lượt tải:63

Số: 66/QĐ-THTH

Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2016-2017

Lượt xem:488 | lượt tải:61

Số: 65/QĐ-THTH

Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường năm học 2016-2017

Lượt xem:466 | lượt tải:56

Số: 69/BC-THTH

Báo cáo sơ kết tháng 9, Kế hoạch tháng 10/2016

Lượt xem:517 | lượt tải:50

  XEM NHIỀU NHẤT

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây