BÁO CÁO Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, kế hoạch tháng 11/2016

Thứ sáu - 21/10/2016 08:08
Số: 74/BC-THTH Thạch Hội, ngày 20 tháng 10 năm 2016 BÁO CÁO Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, kế hoạch tháng 11/2016
UBND HUYỆN THẠCH HÀ
TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Số: 74/BC-THTH

             Thạch Hội, ngày 20 tháng 10  năm 2016
 
BÁO CÁO
Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, kế hoạch tháng 11/2016

 
 
 

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 10/2016
1. Triển khai các hoạt động tháng 10
1.1. Thực hiện nội dung, chương trình, kế hoạch dạy học
          Thực hiện nghiêm túc chương trình thời khóa biểu từ tuần 5 đến tuần 7. Trong tháng có tổ chức chuyên đề Cụm trường vào ngày 14/10, có 3 giáo viên học lớp bồi dưỡng Đảng viên trẻ, nghỉ 01 ngày do mưa lũ nhưng chuyên môn đã bố trí dạy bù, dạy thay nghiêm túc, không có tình trạng bỏ tiết, bỏ môn và cắt xén nội dung chương trình.
          1.2. Thực hiện kỉ cương, nề nếp
          - Soạn bài: Tất cả giáo viên soạn bài đầy đủ trước khi lên lớp, soạn đúng chương trình, thời khóa biểu. Một số giáo viên đã có đầu tư, nghiên cứu khá kỹ nội dung bài, bám sát đối tượng học sinh xác định mục tiêu, hình thức tổ chức dạy học hợp lý, có chốt ý, khắc sâu kiến thức cho học sinh chỉ ra rõ các hoạt động của học sinh trong từng hoạt động của tiết dạy.
Các giáo viên lớp 1, môn Tiếng Việt sử dụng sách thiết kế, thì giáo viên có ghi chép nhật kí đầy đủ, các tiết còn lại soạn bài nghiêm túc.
- Giảng dạy: Giáo viên lên lớp đúng giờ giảng dạy nhiệt tình, có nhiều cố gắng trong việc vận dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực tự giác của học  sinh trong học tập, nhiều giáo viên tận tụy đến từng học sinh để hướng dẫn học sinh học tập. Sử dụng thiết bị dạy học thường xuyên và hiệu quả như giáo viên khối 1, khối 2... Nhiều giáo viên sử dụng trò chơi trong các tiết và giữa các tiết nhằm giúp học sinh bớt căng thẳng, tạo hứng thú trong học tập có hiệu quả như cô Nguyễn Thị Tâm-1A, cô Trần Thị Hương-1B,…
- Công tác thăm lớp dự giờ: Trong tháng, ban giám hiệu tiến hành dự giờ được nhiều nhưng vẫn chưa hết lượt tất cả giáo viên, các tổ trưởng đã có dự giờ thăm lớp đồng nghiệp nhằm đánh giá chất lượng dạy học và tư vấn cho giáo viên nhưng chưa nhiều chủ yếu là các tiết chuyên đề, chưa có dự giờ đột xuất hoặc theo kế hoạch.
1.3. Tổ chức thực hiện các chuyên đề
Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các chuyên đề do Phòng GD-ĐT tổ chức như: Đổi mới PPDH môn Mỹ thuật, Đổi mới PPDH, HĐGD...Tập trung chọn nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, soạn bài, lên lớp 2 tiết được phân công dạy chuyên đề ( Cụm trường) một cách nghiêm túc; cô Đậu Thị Ánh và cô Trương Thị Lan Hương đã thể hiện khá tốt các tiết dạy chuyên đề. Qua chuyên đề, trao đổi, rút kinh nghiệm với chuyên viên, tổ nghiệp vụ của Phòng GD-ĐT và các giáo viên trong cụm, thống nhất cách dạy các môn đó, đồng thời rút ra được những tồn tại trong việc rèn các kỹ năng cho học sinh của giáo viên trong thời gian qua.
Chủ động tổ chức các chuyên đề cấp trường như HĐGD, dạy môn Tin học nhằm giúp giáo viên có định hướng trong việc chọn nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp dạy học cụ thể cho từng môn học.
1.4. Chất lượng dạy học
- Tiếng Việt lớp 1 CGD
Ban giám hiệu thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc dạy học của 2 lớp 1. Kịp thời tư vấn chia sẻ những vấn đề mà giáo viên lên lớp còn vướng mắc, băn khăn. Một số kĩ năng như thực hiện các thao tác, chơi trò chơi đã có nhiều tiến bộ, phần đọc, viết nhìn chung so với học sinh năm trước (cùng thời điểm) thì năm nay có phần tốt hơn.
- Các lớp từ lớp 2- lớp 5
Chất lượng các lớp đã được nâng lên nhưng chưa đáp ứng được với yêu cầu, một số học sinh còn đạt dưới chuẩn.
1.5. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đến các lực lượng xã hội bằng nhiều hình thức: thông qua họp phụ huynh, hội họp, thông qua việc hiệu trưởng đón học sinh ở cổng trường để nhắc nhở các em chào bố mẹ trước khi vào trường, nhắc phụ huynh mua mũ bảo hiểm cho học sinh,... đã tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh. Tăng cường các giải pháp tổ chức dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm và phát triển phẩm chất năng lực của người học; tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của từng trường, địa phương: Giáo dục tập thể dưới cờ; Lao động vệ sinh tham quan; Hoạt động vui chơi giữa giờ;...
1.6. Kiểm tra chuyên đề thầy Dương Văn Thắng (loại Khá), kiểm tra hành chính theo kế hoạch, nhắc nhở cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện tốt kỷ cương, nền nếp.
1.7. Triển khai tốt phong trào giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet: có 79 lượt học sinh tham gia IOE và 119 lượt học sinh tham gia giải toán trên mạng.
1.8. Hoàn thành việc xây dựng các kế hoạch nhánh: Chuyên môn; Bồi dưỡng thường xuyên; Tổ chuyên môn; Kiểm định chất lượng; Kiểm tra nội bộ; Phổ biến giáo dục pháp luật; Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi; Tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Đội - Sao; Giáo dục thể chất; Y tế học đường và CTĐ;... và triển khai thực hiện kê hoạch nghiêm túc.
1.9. Tiến hành xây lại hàng rào bị đổ, tu sửa mái nhà tầng, mua thùng rác, tủ thiết bị cho các lớp.
1.10. Tổ chức tập bài thể dục giữa giờ; tổ chức các hoạt động Đội, Sao nhi đồng, các hoạt động văn nghệ, thể thao.
1.11. Tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách nhằm phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 theo chủ đề: "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số" vào thứ 2 ngày 10/10/2016.
1.12. Hoàn thành việc đăng ký thi đua năm học 2016-2017, gửi báo cáo đăng ký thi đua lên Phòng GD-ĐT.
1.13. Rà soát danh sách học sinh đã có thẻ bảo hiểm y tế; đề nghị cấp bổ sung thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh vùng khó khăn.
1.14. Tổ chức lao động vệ sinh để hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới. Thực hiện công tác phòng chống bão lụt kịp thời, hiệu quả, không có thiệt hại do mưa lũ gây ra.
1.15. Tổ chức thành công cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các lớp và họp phụ huynh toàn trường. Thẩm định hồ sơ thu chi năm học 2016-2017 tại Phòng TC-KH huyện.
          2. Những tồn tại hạn chế
          2.1. Thực hiện quy chế chuyên môn
          - Soạn bài: Mặc dù bài soạn đã có đầu tư hơn trước nhưng một số giáo viên vẫn chưa thật sự soạn bài nghiêm túc: Bài soạn còn sơ sài có tên bài tập chứ không có nội dung và hình thức tổ chức cho học sinh hoạt động nhận thức nội dung. Giáo án soạn theo chuyên đề đổi mới một số giáo viên chưa xác định mục tiêu cụ thể cho mức đạt chuẩn và trên chuẩn, còn sót một số bước quan trọng và hình thức tổ chức dạy học…
- Giảng dạy: Vẫn còn giáo viên lên lớp không sử dụng giáo án; chưa thoát li được sách thiết kế và sách hướng dẫn, môn toán dạy kiến thức mới giáo viên vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào sách giáo khoa, môn tập đọc dạy chưa đúng quy trình, sót một số bước…Việc chuẩn bị và sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết học của một số giáo viên chưa nghiêm túc, chưa đạt hiệu quả. Các hoạt động hoạt động học tập theo chuyên đề nhiều giáo viên vẫn còn lúng túng, lệnh của giáo viên chưa rõ ràng dứt khoát, giáo viên còn nói nhiều, làm thay học sinh nhiều dẫn đến học sinh thụ động, phụ thuộc vào giáo viên.
- Công tác thăm lớp dự giờ: Giáo viên thăm lớp dự giờ chưa nhiều, chưa chủ động dự giờ học hỏi đồng nghiệp.
-  Tiếng Việt lớp 1 CGD
Mặc dù được ban giám hiệu rất quan tâm, giáo viên dạy lớp 1 có nhiều cố gắng nhưng chất lượng học sinh chưa thật đồng đều đến cuối tháng 10 vẫn còn nhiều em chưa nhớ hết các âm đã học, việc ghi nhớ chữ in thường còn hạn chế.
- Từ lớp 2- lớp 5
Học sinh ghi nhớ kiến thức còn máy móc, chưa hiểu được vấn đề. Nhiều học sinh chưa chăm học, hổng kiến thức của lớp dưới như: học sinh lớp 2 quên cộng trừ trong phạm vi 10, học sinh lớp 3 quên bảng cộng trừ, bảng nhân chia; từ 2-5...quên các kiểu câu, cách đặt câu; kỹ năng đọc hạn chế (đọc nhỏ, không diễn cảm); chưa có thói quen nhận xét bạn đọc, bạn trả lời. Kỹ năng hoạt động nhóm còn hạn chế (chưa đầy đủ các bước, học sinh còn làm việc cá nhân nhiều).
- Nhiều giáo viên chưa phân biệt được tiết dạy chuyên đề và tiết dạy thao giảng. Tiết dạy chuyên đề cấp trường chưa có sự tham gia mạnh mẽ của các thành viên trong tổ để xây dựng nên tiết dạy.
- Qua các chuyên đề cấp trường và chuyên đề cấp cụm cho thấy nhiều vấn đề cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và điều chỉnh trong thời gian tới. Cụ thể:
+ Về giáo viên:
Cần làm chủ được các hoạt động trong tiết học, rèn các kỹ năng cần thiết như: chỉ bản đồ, nhận xét bạn trả lời, tổ chức học nhóm, tổ chức trò chơi,...
Giáo viên nói nhiều, chưa cuốn hút học sinh vào các hoạt động học tập, nhận xét bằng lời của giáo viên còn nhiều hạn chế (giáo viên đặc thù).
+ Về học sinh:
Kỹ năng nhận xét bạn trả lời, hoạt động nhóm, trả lời câu hỏi, sử dụng máy tính vẽ hình còn yếu.
Nói nhỏ, chưa mạnh dạn tự tin trước đông người, ngồi học chưa tập trung chú ý, còn nói chuyện, làm việc riêng,...
2.2. Nền nếp kỷ cương
Bên cạnh nhiều giáo viên nghiêm túc, gương mẫu thực hiện nội quy, quy chế thì vẫn còn một số giáo viên vi phạm: đến trường chậm giờ không có lý do, lên lớp lề mề; chưa tích cực trong tham gia các hoạt động chung (cô Từ, thầy Huề); giáo viên dạy một đặc thù, nhân viên tổ chức hoạt động thư viện không đón học sinh để học sinh chạy lộn xộn làm ảnh hưởng lớp khác.
Ý thức chấp hành nội quy của một số học sinh chưa tốt: bỏ rác không đúng chỗ, ăn quà vặt trong trường, nói tục,... Một số lớp không tắt điện khi ra khỏi phòng (3A, 4B, 5A,...).
2.3. Các hoạt động khác
- Việc phối hợp giữa TPT với giáo viên trực, giáo viên phụ trách công tác lao động vệ sinh để theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra học sinh thực hiện nội quy nhà trường chưa tốt;
- Hoạt động của các câu lạc bộ còn mờ nhạt, câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm chưa có hoạt động gì;
- Người phụ trách công tác vệ sinh chung chưa chủ động kiểm tra, tổ chức học sinh, giáo viên lao động vệ sinh; một số bồn hoa giữa sân trường cây hoa không đẹp nhưng chưa tổ chức trồng và chăm sóc;
- Các hoạt động vui chơi tập thể (nhảy sạp, ném bóng vào rổ,...) chưa tổ chức được.
- Giáo viên chưa tham gia đọc sách ở thư viện; thiết bị sắp xếp chưa khoa học, khó tìm kiếm khi cần; nhân viên thư viện không nắm rõ đầu sách, khi cần không tìm được.
II. KẾ HOẠCH THÁNG 11/2016
          Chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
1. Thực hiện chương trình, nội dung dạy học
 Chỉ đạo nghiêm túc chương trình, thời khóa biểu các tuần: 8, 9,10 11.
2. Thực hiện các nội dung chuyên môn
- Thực hiện tốt việc soạn bài, lên lớp có chất lượng theo tinh thần chuyên đề đổi mới, vận dụng linh hoạt mô hình trường học mới, làm tốt bộ hồ sơ cá nhân, hồ sơ tổ chuyên môn;
- Thực hiện nghiêm túc Thông tư 30 trong đánh giá, nhận xét học sinh;
- Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi qua việc tham gia giải toán, Tiếng Anh trên mạng, giải toán qua thư, tham gia câu lạc bộ và phụ đạo học sinh yếu;
- Tăng cường  rèn các kỹ năng tự học, học nhóm, chữ viết và trình bày... cho học sinh;
- Tổ chức khảo sát học sinh các khối từ khối 2-khối 5;
- Tổ chức chuyên đề Đổi mới PPDH, đánh giá học sinh theo Thông tư 30; tập huấn Thông tư 22 đến toàn thể giáo viên;
- Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường;
- Tổ chức hoạt động các câu lạc bộ;
          - Tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách (16/11);
          - Hoàn thành sườn sáng kiến kinh nghiệm;
- Tổ chức thao giảng chào mừng ngày 20/11.
3. Công tác kiểm tra
- Kiểm tra hồ sơ tổ, hồ sơ toàn thể giáo viên;
- Kiểm tra toàn diện thầy Nguyễn Văn Huề;
- Kiểm tra chuyên đề cô Đậu Thị Ánh, cô Đặng Thị Anh, cô Trương Thị Lan Hương, cô Trần thanh Nga, cô Trần Thị Hoa, cô Phan Thị Mỹ Dung.
4. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan, lao động Nông thôn mới
- Tổ chức trồng và chăm sóc các bồn hoa giữa sân trường, bón phân cho cây xanh;
- Đốc thúc nhà thầu hoàn thành việc xây hàng rào, sửa mái nhà tầng;
- Tham gia lao động, vệ sinh trường lớp;
- Chấm trang trí lớp học.
5. Công tác Đội – Sao, chữ thập đỏ.
- Tăng cường hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ đề, chủ điểm của tháng;
- Tổ chức tốt hoạt động thể dục giữa giờ, vui chơi tập thể (nhảy sạp); các hoạt động hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11;
- Tiếp tục giáo dục học sinh tự giác thực hiện nội quy nhà trường; giao tiếp qua điện thoại.
6. Công tác KĐCL, phổ cập giáo dục
- Tập huấn các văn bản của Bộ GD-ĐT về công tác KĐCL. Thu thập minh chứng, đánh giá tiêu chí, nhập thông tin vào phần mềm KĐCL.
- Nhập số liệu vào phần mềm PCGD.
III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ
 
Thời gian Nội dung công việc Người thực hiện Điều chỉnh kế hoạch
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tháng 10
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tuần 4
(24/10-28/10)
1. Kiểm tra hồ sơ tổ
2. Thao giảng
3. Kiểm tra chuyên đề cô Trần Thị Hoa, cô Dung, toàn diện cô Ánh theo kế hoạch.
4. Thực hiện chương trình tuần 8.
5. Nhắc nhà thầu hoàn thành việc xây tường rào và sửa mái nhà tầng.
6. Trồng và chăm sóc hoa giữa sân trường.
7. Sơ kết thi đua "Em chăm làm việc nhà"; phát động thi đua "Em tự giác thực hiện nội quy trường lớp và giao tiếp điện thoại đúng cách".
8. Tổ chức trò chơi Nhảy sạp.
 
9. Sơ kết thi đua đợt 20/10, phát động thi đợt 20/11.
-Hiệu phó
-TTCM
- HT
- Tổ kiểm tra.
 
 
 
 
- Hiệu trưởng
 
 
- Thầy Thắng
 
- HT, TPT, GVCN
 
 
 
 
- Cô Dung, cô Ánh và GVCN khối 4,5
- BGH, Công đoàn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tháng 11
 
 
 
 
 
Tuần 1
(31/10-04/11)
1. Thao giảng
2. Kiểm tra, tư vấn cho GV viết SKKN.
3. Thi GV chủ nhiệm giỏi cấp trường.
4. Kiểm tra toàn diện thầy Nguyễn Văn Huề.
5. Thực hiện chương trình tuần 9.
6. Nhập số liệu vào phần mềm phổ cập.
7. Họp chi bộ, hội đồng tháng 11.
8. Tập huấn công tác KĐCL và  Thông tư 22.
- BGH, TTCM
- BGH
 
- BTC
 
- Tổ kiểm tra
 
 
 
- PHT
 
- Chi ủy, BGH
 
- Hiệu trưởng
 
 
 
 
 
Tuần 2
(07/11-11/11)
1. Kiểm tra HS GV
2. Thao giảng
3. Thu thập minh chứng, đánh giá tiêu chí, nhập dữ liệu phần mềm KĐCL.
4. Hoàn thành hồ sơ phổ cập
5. Kiểm tra chuyên đề cô Trần Thị Thanh Nga.
6. Thực hiện chương trình tuần 10.
7. Lao động vệ sinh phong quang trong ngày 9/11.
- BGH, TTCM
-TTCM
- Tổ thư ký
 
- BGH
 
 
- Tổ kiểm tra
 
 
 
- Công đoàn
 
 
 
 
 
 
Tuần 3
(14/11-18/11)
1. Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11.
2. Khảo sát chất lượng từ K1-K5.
3. Kể chuyện theo sách (16/11).
4. Thao giảng
5. Kiểm tra chuyên đề cô Đậu Thị Ánh.
6. Thực hiện chương trình tuần 11.
7. Chấm thi trang trí lớp.
- TPT Đội
 
- PHT, TTCM
 
- Ban tổ chức
 
- TTCM
- Tổ kiểm tra
 
 
 
- TPT và cô Thanh Nga
 
Trên đây là kết quả hoạt động tháng 10 và kế hoạch tháng 11/2016. Kính mong các đồng chí thực hiện nghiêm túc./.
 
Nơi nhận:
- Phòng GD-ĐT (B/C);
- HT, PHT, TPT, TTCM (t/h);
- Website trường;
- Lưu: VT.
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Trần Huy Sơn
 

Tác giả bài viết: Trần Huy Sơn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  VĂN BẢN

Số: 02-KH/CBTTH

Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018 của chi bộ

Lượt xem:539 | lượt tải:70

Số 77-BC/CBTTH

Báo cáo SK thực hiện Chỉ thị 05 năm 2017

Lượt xem:554 | lượt tải:61

Số: 77- BC/TK

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2017; PH, NH năm 2018

Lượt xem:426 | lượt tải:61

Số: 75/BC-THTH

Báo cáo THNV tháng 11, Kế hoạch tháng 12/2017

Lượt xem:491 | lượt tải:59

Số: 66B/KH-THTH

KẾ HOẠCH Thực hiện “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2017–2018

Lượt xem:615 | lượt tải:68

Số: 66 /KH-THTH

KẾ HOẠCH Xây dựng trường học “Xanh – sạch – đẹp - An toàn” Năm học 2017-2018

Lượt xem:590 | lượt tải:68

Số: 61/KH-THTH

KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2017-2018

Lượt xem:533 | lượt tải:68

Số: 49/QĐ-THTH

QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế văn hóa nơi công sở năm

Lượt xem:571 | lượt tải:64

VBT

KHUNG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Lượt xem:447 | lượt tải:62

Số: 44/BC-THTH

BÁO CÁO Tổng kết năm học 2016-2017, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018

Lượt xem:514 | lượt tải:57

Số: 43/QĐ-THTH

QUYẾT ĐỊNH Về việc phân công nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

Lượt xem:561 | lượt tải:67

Số: 83/BC-SKHK1

Báo cáo sơ kết học kỳ 1, nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017

Lượt xem:555 | lượt tải:63

Số: 66/QĐ-THTH

Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2016-2017

Lượt xem:488 | lượt tải:61

Số: 65/QĐ-THTH

Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường năm học 2016-2017

Lượt xem:464 | lượt tải:56

Số: 69/BC-THTH

Báo cáo sơ kết tháng 9, Kế hoạch tháng 10/2016

Lượt xem:516 | lượt tải:50

  XEM NHIỀU NHẤT

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây