Bài tuyên truyền nhân ngày khai giảng năm học mới 2015-2016

Thứ ba - 01/09/2015 16:29

Bài tuyên truyền nhân ngày khai giảng năm học mới 2015-2016

BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015-2016
BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG
 NĂM HỌC MỚI 2015-2016
Nhan đề: Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2015­- 2016
 Và Ngày toàn dân đư­a trẻ đến tr­­ư­ờng
=====================
Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!
Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Thạch Hội lại vui mừng chào đón một năm học mới, lại cùng hư­ớng về ngày 5/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ tới trư­­ờng, ngày khai giảng năm học mới.
Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít ngư­ời  đư­ợc đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc giốt trên địa bàn cả nước.
          Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư  hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" đã xác định rằng:  “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyến mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .
Hiểu sâu sắc về điều đó, Thạch Hội, với truyền thống hiếu học từ lâu đời dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội đến sự nghiệp giáo dục nên đã đạt đ­ược những thành tích khá cao và tương đối toàn diện.
 Năm học 2014-2015, giáo dục Thạch Hội tiếp tục bước lên một tầm cao mới. Hội khuyến học xã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả; các thôn xóm đều có quỹ và tổ chức tuyên dương phát thưởng hàng năm; việc xây dựng và duy trì quỹ thưởng đã thành truyền thống của nhiều dòng họ, nhiều thôn xóm.
Trường Tiểu học với 11 lớp, 321 học sinh, 25 cán bộ giáo viên. Cuối năm học, trường có 99% học sinh hoàn thành nhiệm vụ các môn học, 106 em được khen thưởng. Đặc biệt, trong năm học qua, dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn song song với việc duy trì chất lượng giáo dục việc dạy học Tin học và Ngoại ngữ của nhà trường đã có những tiến bộ vượt bậc. Trong kỳ thi Tiếng Anh trên mạng cấp Quốc gia, toàn huyện chỉ có 02 em đạt giải thì Trường Tiểu học Thạch Hội vinh dự có 01 em, trường dẫn đầu toàn huyện về số lượt học sinh tham gia giải bài trên báo Toán Tuổi thơ. Năm học 2014-2015, trường có 12 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận Lao động Tiên tiến cấp huyện và 01 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều giáo viên tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường như cô Trần Thị Hoa (giáo viên Tiếng Anh), cô Nguyễn Thị Hoa (nhân viên thư viện), cô Nguyễn Thị Thuận Lợi, thầy Nguyễn Phi Đức và nhiều thầy cô giáo khác. 
Trường Mầm non làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ rất tốt. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao. Năm học này, Trường Mầm non đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến cấp huyện, đây chính là tiền đề để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2015-2016.
Trường THCS có 333 học sinh chia làm 10 lớp với 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học, trường có 03 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 Lao động Tiên tiến cấp huyện. Trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, học sinh nhà trường tham gia và đạt giải khá cao, toàn trường có 03 học sinh giỏi tỉnh, 38 học sinh giỏi huyện. Ttrong kỳ thi vào THPT, trường có 79/80 em đậu, xếp thứ tư toàn huyện.
Thư­a toàn thể nhân dân !
Trư­ớc thềm năm học mới, tuy rằng các nhà trường nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhưng do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nguồn thu nhập của địa phương rất hạn chế nên nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường chủ yếu đang trông chờ từ nguồn đóng góp của phụ huynh và các nguồn dự án. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân Thạch Hội đã có những đóng góp to lón về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em Thạch Hội được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn, được học trong các ngôi trường đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp và an toàn; được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích; được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì các nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, vật lực của nhân dân, của phụ huynh, của nhân dân và của con em xa quê.
Kính thưa quý vị !
Tự hào là một trong những đơn vị đạt chuẩn Quốc gia sớm của huyện,  năm học 2015-2016, Trường Tiểu học Thạch Hội sẽ được UBND tỉnh kiểm tra và công nhận trường đạt chuẩn sau 10 năm, Ban giam hiệu nhà trường đã tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND về những hạng mục công trình cần tu sửa, xây dựng bổ sung để cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo yêu cầu. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh trong năm học 2015-2016 là phải tổ chức bán trú cho học sinh. Được sự đồng ý của cấp ủy và chính quyền địa phương, trong thời gian qua, nhà trường đang tích cực hoàn thiện các hạng mục công trình phục vụ công tác bán trú. Nhưng để công tác bán trú ở trường tiểu học thành công, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe, phát triển thể chất và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhà trường rất mong sự đồng tình, ủng hộ của quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân.
Năm học mới đã đến, Thạch Hà nói chung, Thạch Hội nói riêng cùng cả nư­ớc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và chủ trương " Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và cùng ngành giáo dục đào đạo thực hiện tốt chủ đề năm học " Đổi mới phương pháp dạy học và cảnh quan sư phạm trường học". Các em học sinh hãy ngoan ngoãn, chăm chỉ, tích cực, chủ động, nỗ lực sáng tạo trong học tập, rèn luyện, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông và các quy định khác để tạo dựng một hành trang tri thức đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho bản thân, gia đình; làm rạng danh dòng tộc và quê hương Thạch Hội yêu quí của chúng ta.
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!
"Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời"
Nhân ngày khai giảng năm học mới, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn xã hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.
        
                                                       T/M  HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC Xà       
                                                                               
 
                                                                            
                                          (HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HỘI)
                                                                                       Trần Huy Sơn
 

Tác giả bài viết: Trần Huy Sơn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
  • NguyenLoi

    Trong năm học 2015-2016 chúc nhà trường ta gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

      NguyenLoi   03/09/2015 13:37

  VĂN BẢN

Số: 02-KH/CBTTH

Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018 của chi bộ

Lượt xem:540 | lượt tải:70

Số 77-BC/CBTTH

Báo cáo SK thực hiện Chỉ thị 05 năm 2017

Lượt xem:555 | lượt tải:61

Số: 77- BC/TK

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2017; PH, NH năm 2018

Lượt xem:427 | lượt tải:61

Số: 75/BC-THTH

Báo cáo THNV tháng 11, Kế hoạch tháng 12/2017

Lượt xem:491 | lượt tải:59

Số: 66B/KH-THTH

KẾ HOẠCH Thực hiện “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2017–2018

Lượt xem:616 | lượt tải:68

Số: 66 /KH-THTH

KẾ HOẠCH Xây dựng trường học “Xanh – sạch – đẹp - An toàn” Năm học 2017-2018

Lượt xem:590 | lượt tải:68

Số: 61/KH-THTH

KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2017-2018

Lượt xem:535 | lượt tải:68

Số: 49/QĐ-THTH

QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế văn hóa nơi công sở năm

Lượt xem:572 | lượt tải:64

VBT

KHUNG KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Lượt xem:447 | lượt tải:62

Số: 44/BC-THTH

BÁO CÁO Tổng kết năm học 2016-2017, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018

Lượt xem:514 | lượt tải:57

Số: 43/QĐ-THTH

QUYẾT ĐỊNH Về việc phân công nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

Lượt xem:562 | lượt tải:67

Số: 83/BC-SKHK1

Báo cáo sơ kết học kỳ 1, nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2016-2017

Lượt xem:555 | lượt tải:63

Số: 66/QĐ-THTH

Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2016-2017

Lượt xem:489 | lượt tải:61

Số: 65/QĐ-THTH

Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường năm học 2016-2017

Lượt xem:466 | lượt tải:56

Số: 69/BC-THTH

Báo cáo sơ kết tháng 9, Kế hoạch tháng 10/2016

Lượt xem:517 | lượt tải:50

  XEM NHIỀU NHẤT

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây